Review: Bánh Eclair và bánh chanh hiệu YANN COUVREUR


Yann Couvreur, ban giám khảo Top Chef năm 2015, ban giám khảo và khách mời biểu diễn đặc biệt của chương trình Meilleur Pâtissier (sếp bếp làm bánh giỏi nhất) của Pháp năm 2016, hiện có 2 tiệm bánh tại Paris.

Đa số các bánh của anh đều được đưa vào trong danh sách bánh ngon nhất Paris trong 3 năm liền vừa qua. Yanne Couvreur đã theo học làm bánh và sau đó làm trong bếp tại Trianon Palace ở Versailles, tại Carré des Feuillants ở Paris, rồi thành phó bếp ở Hyatt Paris-Vendôme, bếp trưởng làm bánh tại l’Eden Rock de Saint-Barthélémy, và tại nhiều sự kiện, nhà hàng ẩm thực cao cấp.

Lấy cáo làm biểu tượng logo cho hiệu của mình, Yann Couvreur muốn những sản phẩm bánh cũng đẹp, sắc sảo, mang vẻ “tinh khôn” thông minh và bất ngờ, gần gũi với thiên nhiên như loài cáo. Thậm chí slogan của hiệu là “We’ll fox you”.

Review ăn & uống tại Pháp đã nếm thử bánh eclair chocolat và bánh chanh và có vài cảm nhận sau:

– Bánh éclair: Có sự sáng tạo so với bánh thông thường ở hình thức vuông (thay vì tròn) và nguyên liệu kem bên trong. Vỏ bánh mềm, kem không quá ngọt, vị cacao hương tự nhiên. Điều đặc biệt là lớp chocolat giòn phủ bề mặt không quá cứng mà vẫn tan chảy. Nếu thêm chút vị thanh nữa là sẽ hoàn hảo.
– Bánh chang: Vỏ bánh giòn tan và không quá ngọt, thơm và chua thanh nhã, có cả chanh tươi kèm theo. Một số ad thích món này hơn vì kem chanh nhẹ hơn kem cacao. Hạn chế: bánh dễ vỡ.
Ad đánh giá cao và đề cử cho những ai yêu thích tìm hiểu, thử bánh ngon và sáng tạo tại Pháp.

Năm nay chỉ mới 36 tuổi và đã có những thành tích đáng nể, Yann Couvreur được đánh giá sẽ là một trong những sếp bánh nổi bật, thậm chí tiêu biểu, đại diện cho ẩm thực bánh truyền thống-cao cấp của Pháp.

 

Hình: Review Ăn & Uống tại Pháp.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s