Chùa Đài Loan ở ngoại ô Pháp


Địa chỉ chùa: Fo Guang Shan France Ch’an Temple (Phật Quang Sơn Pháp Hoa Thiền Tự)
3 Allée Madame de Montespan, 77600 Bussy-Saint-Georges.

Chùa rất lớn, cũng chỉ đi được một nửa nhưng mình rất ấn tượng vì sự tổ chức và quy củ của họ. Nếu đi theo đoàn đông phải báo trước, họ sẽ cử người biết nói tiếng Việt dẫn đoàn vào trong trật tự, rồi mời sư cô trụ trì ra phát lộc, chúc Tết và cắt nghĩa câu đối thư Pháp mà đại sư bên Đài Loan gửi sang, giảng đạo mà họ hướng tới:

“HÃY LÀM NHIỀU VIỆC TỐT, GIÚP ĐỠ NGƯỜI KHÁC, CÓ THỂ KO GIÚP ĐƯỢC BẰNG HÀNH ĐỘNG THÌ HÃY DÙNG LỜI HAY Ý ĐẸP NÓI VỚI NHAU HOẶC NÓI VỀ NGƯỜI ĐÓ CŨNG LÀ MỘT VIỆC THIỆN RỒI. TÂM VÀ KHẨU CẦN CÙNG HƯỚNG THIỆN! A DI ĐÀ PHẬT!”

Chùa Đài Loan sáng sủa, không mù mịt khói hương và đỏ rực. Các tượng Phật đều màu trắng. Quán Âm Điện ngoài tượng Quan Âm nghìn tay thi có đến 32 tượng Quan Âm. Trong điện co bàn và ghế để mọi người ngồi đọc va chép kinh chứ không quỳ. Chỉ chính điện có chỗ quỳ nhưng mỗi chỗ đều lót đệm cao, đây cũng la điểm khác biệt với các chùa khác.

Mỗi khách viếng chùa đầu năm sẽ được thụ Lộc là một bao lì xì, bên trong bao lì xì đó,  mỗi người nhận một câu chúc khác nhau va kèm một túi gạo bình an đem về nấu chung với gạo ở nhà cầu cho cả năm bình an, may mắn.

Ảnh: Trà Mi Vũ

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s