PARIS KỲ THÚ: Giếng nhỏ trong thánh đường và Huyền thoại về năng lượng thuần khiết


Nhà thờ Saint Séverin ở quận 5 Paris, không những là một trong những nhà thờ cổ đẹp nhất Paris có từ thế kỷ 13, mà còn ẩn chứa một giếng cổ hơn 700 năm cho đến nay vẫn còn nước.

Chiếc giếng vốn nằm ngoài nhà thờ; đến thế kỷ 15, khi nhà thờ quy hoạch mở rộng thì bao lấy phần đất này. Giếng không bị lấp đi, bề mặt được che lại bảo vệ và một cây cột được xây ngay bên cạnh.
Theo huyền thoại và niềm tin nhiều người từ hàng trăm năm nay, không phải ngẫu nhiên mà giếng được đưa vào nhà thờ và được bảo vệ, lý do là vì dưới lòng giếng sở hữu một nguồn năng lượng thuần khiết có thể “rửa sạch” mệt mỏi và sự nóng nảy của con người.

Ngày nay, trên chiếc cột cạnh giếng có những phần đá đen ngang chiều cao con người. Đó là vì những người đến nhà thờ đã chạm vào những phần ấy trên cột, lâu ngày thành màu cho đá.

Cách thức kết nối với giếng để nạp năng lượng rất đơn giản: Đặt hai tay lên cột đá, áp trán vào giữa cột, sau một lúc, bạn có thể sẽ cảm nhận được trong hơi lạnh từ đá có nguồn năng lượng lan tỏa khẽ như sóng từ bàn tay lên cánh tay, sau đó tâm hồn phấn chấn, mát dịu hơn, vui vẻ hơn. Như vậy, bạn đã có “duyên” được nạp năng lượng.

Nếu có đi ngang qua khu quận 5 và bạn đang mệt mỏi, đừng quên ghé vào nhà thờ Saint Séverin để khám phá kiến trúc cổ đẹp, và để sạc năng lượng cho mình (nếu bạn “có duyên” với giếng).

53260600_600658287117491_2713887094429712384_n

Địa chỉ: Eglise Saint Séverin, 3 Rue des Prêtres Saint-Séverin, 75005 Paris

Texte – Photos: @Paris – Kỳ bí & Thú vị.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s