PARIS KỲ THÚ; Những cuộc hẹn “màu trắng” bí mật lãng mạn


Tại Paris, mỗi năm một lần duy nhất, diễn ra một hoạt động tập thể vừa lãng mạn vừa vô cùng náo nhiệt, được gọi là “Le Dîner en Blanc” – Tiệc tối với trang phục màu trắng – màu của đỉnh cao tiệc tùng (đám cưới, dạ tiệc,…) trong văn hóa phương Tây.

Buổi tiệc đẹp, lung linh, sôi động đến ngạt thở được tổ chức ngay giữa những địa điểm mà bạn sẽ không thể tưởng tượng nổi: le pont des Arts, le Champ-de-Mars, le musée du Louvre, le jardin du Palais-Royal, la place Vendôme,…

Hoạt động này tuân theo một nguyên tắc đã được duy trì và thực hiện từ hơn 30 năm nay: bí mật về địa điểm đến phút cuối.
Khoảng 10.000-15.000 người trong số những người đăng ký khắp thế giới sẽ được chọn để tham gia. Họ biết ngày của buổi tiệc nhưng địa điểm được giữ bí mật tuyệt đối cho đến ngày sự kiện, ban tổ chức sẽ trực tiếp liên lạc để hướng dẫn chỗ hẹn xe đón họ. Địa điểm ngày hôm đó sẽ chỉ dành riêng cho hoạt động này, không xe cộ, cũng không khách đi đường vãng lai. Toàn khu vực gần đó đều được bảo vệ để đảm bảo sự cách ly cần thiết.

Trong khung cảnh lãng mạn trong trẻo, trang trí lung linh, tiệc vui và dạ vũ, rất nhiều cặp đôi khi được tham gia buổi tiệc đã xúc động thực hiện lễ cưới ngay trong không gian này để có những hình ảnh độc đáo không phải ai cũng có được.

Hoạt động này do François Pasquier khởi xướng vào năm 1988, cho đến nay không những đã thành một hoạt động tập thể được chờ đợi nhất trong năm tại Paris, mà còn đăng ký bản quyền quốc tế, tổ chức concept này ở rất nhiều nơi trên thế giới: Barcelone, Londres, Berlin, Munich, Hambourg, Abidjan, Kigali, Montréal, Québec, New York, Washington, Boston, Chicago, Miami, Las Vegas, Saint-Domingue, Mexico, São Paulo, Canberra, Melbourne, Singapour, Shanghai, Tokyo,…


Nếu bạn tự hỏi Paris bí mật đến nhường nào, lãng mạn như thế nào, hội hè Pháp là làm sao, thì Tiệc tối với trang phục trắng chính là một trong những hoạt động kỳ lạ và thú vị nhất để trả lời câu hỏi này.
Và biết đâu đấy, lần tiệc sau, nếu bạn đăng ký và nếu bạn may mắn, bạn sẽ nhận được một cuộc gọi và ngồi trên một chiếc xe với y phục dạ tiệc tinh khôi 😀

Vidéo năm 2018 sẽ hé lộ cho bạn hoạt động vừa bí mật vừa công khai này tại Paris.

 

Vidéo: Le Dîner en Blanc.
Texte: Paris – Kỳ bí & Thú vị.
Khi đăng lại thông tin, vui lòng ghi PARIS KỲ BÍ & THÚ VỊ.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s