Bảo tàng và di tích mở cửa miễn phí tại Paris vào chủ nhật đầu tiên các tháng


Ngoài việc làm chủ các tuyến phố đi bộ trong 4 quận trung tâm Paris vào chủ nhật đầu tiên các tháng, thì có rất nhiều bảo tàng, khu di tích mở cửa chào đón khách tham quan vào cửa miễn phí.

Media99 chia sẻ đến bạn một số danh sách bảo tàng, di tích mở cửa miễn phí, để bạn chọn lựa cho hành trình khám phá của mình nhé !

1.Musée national d’Art Moderne – Centre Pompidou 

Trong khi Trung tâm Pompidou được biết đến với các triển lãm có quy mô lớn trên toàn thế giới, thì có thể nhiều người chưa biết rằng Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại Quốc gia, nằm trên tầng 5 và 6 của Trung tâm Pompidou, cũng là nơi có bộ sưu tập nghệ thuật lớn thứ 2 thế giới. Hơn 75000 tác phẩm tạo thành kho tàng nghệ thuật đồ sộ của bảo tàng này, được trình bày luân phiên trong các phòng của bảo tàng, trong sự sắp đặt theo hành trình theo thời gian. Nói chính xác, nếu vào thăm các triển lãm của Trung tâm Pompidou các bạn vẫn phải trả tiền, chỉ có bảo tàng là mở cửa miễn phí chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng, từ 11h đến 22h.

2. Musée d’Orsay

Nằm trong nhà ga xe lửa Orsay trước đây, bảo tàng musée d’Orsay vốn được xây dựng cho Triển lãm toàn cầu năm 1900… Tại đây, bạn có thể khám phá những sáng tạo của thế kỷ XIX, bộ sưu tập của bảo tàng từ năm 1848 đến 1914, với nhiều tác phẩm nghệ thuật của các tác giả, nghệ sĩ nổi tiếng thế giới !
Bảo tàng miễn phí vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng, từ 9:30 sáng đến 6:00 chiều

3. Le Musée de la Grande Guerre

Các gia đình, các thế hệ có thể tìm thấy trong Bảo tàng Chiến tranh vĩ đại những lời giải thích cho các câu hỏi mà những đứa trẻ tìm kiếm sau các bài học về chiến tranh: sự tái hiện hình ảnh của những người lính những con ngựa chiến, những chiến hào được tái tạo với mùi  khói súng và tiếng ồn chiến tranh.
Miễn phí vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng, từ 9:30 sáng đến 6:00 chiều.

4. Musée des Arts et Métiers

Bảo tàng Nghệ thuật và Thủ công có thể được coi là một trong những bảo tàng nghệ thuật mang tính giải trí nhất của Paris, bảo tàng bảo tồn hơn 3000 phát minh lịch sử: con lắc của Foucault, máy quay phim của Louis Lumière, máy bay của Clément Ader và những cỗ máy đáng kinh ngạc được tập hợp trong 10.000m² của bảo tàng. Để tạo điều kiện cho chuyến thăm, hội thảo và các cuộc biểu tình được tổ chức miễn phí mỗi ngày! Một chút ngạc nhiên đang chờ bạn sau đó: một bản sao của Tượng Nữ thần Tự do chào đón bạn trong khu vườn của Bảo tàng, mở cửa cho tất cả mọi người!

Chủ nhật đầu tiên miễn phí mỗi tháng từ 10h đến 18h.

5. Musée du Quai-Branly

Musée du Quai Branly lưu giữ các bộ sưu tập quý hiếm và có giá trị lịch sử của nhiều khu vực, quốc gia tại: Châu Đại Dương, Châu Phi, Châu Á và các dân tộc thiểu số mà hiện nay đã biến mất, để khám phá nghệ thuật sống, phong tục, nền văn minh của các châu lục, quốc gia đó …
Miễn phí vào chủ nhật đầu tiên mỗi tháng, từ 11h đến 19h

441904-visuel-paris-tour-eiffel-quai-branly-2.jpg

6. Musée de l’Orangerie

Nằm ở trung tâm của Vườn Tuileries, Bảo tàng Orangerie tổ chức nhiều triển lãm nghệ thuật mà các nghệ sĩ và nhà sưu tập đã thực hiện. Cả Jean Walter và Paul Guillaume đều để lại bộ sưu tập cá nhân của họ cho Bảo tàng, Monet đề nghị để lại  tác phẩm Nymphéas!
Miễn phí vào chủ nhật đầu tiên hàng tháng, từ 9h đến 18h.

7. Bảo tàng Guimet – Bảo tàng Nghệ thuật Quốc gia Châu Á

Bảo tàng Guimet đưa chúng ta đến với Châu Á, khám phá các nền văn minh và nghệ thuật của họ, trong một không gian có hơn 10.000 đồ vật từ Châu Á và Trung Đông. Bộ sưu tập bao gồm đồ nội thất, quần áo, gốm sứ, điêu khắc, bản thảo, vv . Sau khi tham quan Bảo tàng, bạn sẽ ngạc nhiên bởi Pantheon và khu vườn Nhật Bản giữa Paris.

Miễn phí vào chủ nhật đầu tiên hàng tháng từ 10 giờ sáng đến 6 giờ chiều.

238575-vacances-de-noel-au-palais-de-la-porte-doree.jpg

8.Musée de l’Histoire de l’Immigration

Bảo tàng được xây dựng cho Triển lãm quốc tế năm 1931, kiến trúc của bảo tàng có điểm nhấn là bức tường được làm từ các bức phù điêu và các bức bích họa làm nổi bật Đế chế Pháp. Rất lâu sau khi phi thực dân hóa, vào năm 2007, quyết định đã được thành phố đưa ra để mở một bảo tàng dành riêng cho những người tị nạn, nhập cư nước ngoài ở Pháp, hầu hết trong số họ sau các cuộc chiến ở nước họ.

Miễn phí vào chủ nhật đầu tiên hàng tháng từ 10 giờ sáng đến 7 giờ chiều.

9. Cité de l’Architecture et du Patrimoine

Vẫn là phong cách Art Deco, Cité Chaillot cung cấp gần 22000m² không gian dành riêng cho Di sản Thế giới và Pháp. Thành phố Kiến trúc nổi bật với cảnh quan Paris nhìn ra Champs de Mars, chỉ cách Trocadero vài bước chân!
Miễn phí vào chủ nhật đầu tiên mỗi tháng, từ 11h đến 19h.

10.Musée Cluny – le Musée du Moyen-Age

Bảo tàng thời trung cổ của Cluny, mô phỏng ngôi nhà cũ của các vị thổ dân Cluny, mời du khách khám phá Nghệ thuật La Mã, Nghệ thuật Gothic… Ngoài ra, khu vườn của Bảo tàng, mở cửa cho công chúng, liền kề với tàn tích có thể nhìn thấy của Đại lộ Saint-Michel cũng là điểm thú vị.
Miễn phí vào chủ nhật đầu tiên hàng tháng, từ 9:15 sáng đến 5:45 chiều.

11. Musée Delacroix

Bảo tàng quốc gia Eugène Delacroix nằm trong căn hộ cuối cùng mà họa sĩ Delacroix đã ở, đó cũng như xưởng vẽ, bảo tàng lưu trữ một phần nhỏ các tác phẩm của ông, đồng thời cho phép du khách khám phá một hành trình theo thời gian để theo dõi toàn bộ sự nghiệp của Delacroix. Mặc dù bảo tàng được giấu trong tòa nhà trên đường Fur Furbergberg, nhưng dù sao đó cũng là nhân chứng cho sự nghiệp của nghệ sĩ, người quyết định gắn bó cuộc đời mình tại nơi này.
Miễn phí vào chủ nhật đầu tiên mỗi tháng, từ 9:30 đến 17:30.

12. Galerie des Gobelins

Có từ thế kỷ XVII, Galerie des Gobelins trình bày các tấm thảm và treo ở các điểm khác nhau cho mọi lứa tuổi. Chỉ mở cho các triển lãm, Galerie des Gobelins chỉ giới thiệu những kiệt tác trong một hành trình tham quan theo chủ đề.
Miễn phí chủ nhật đầu tiên hàng tháng, từ 11h đến 18h.

13.Musée de la Chasse et de la Nature
La Fondation François Sommer cung cấp hai nơi dành riêng cho mối quan hệ mà con người có với Thiên nhiên, trong hai biệt thự của thế kỷ thứ XVII và XVIII: thông qua các tác phẩm của các nghệ sĩ nổi tiếng, như Cranach, Corot hoặc Koons, thể hiện sự tiến hóa của “tiến hóa của động vật hoang dã từ thời cổ đại cho đến ngày nay”, trong khi một không gian khác của Bảo tàng đề cập đến các kỹ thuật săn bắn khác nhau trong các giai đoạn tiến hóa.
Miễn phí vào chủ nhật đầu tiên hàng tháng, từ 11h đến 18h.

14. Château de Champs-sur-Marne

Đặc trưng của những ngôi nhà thế kỷ XVIII được xây dựng ở vùng nông thôn, Château de Champs trưng bày một không gian nghệ thuật sống mới. Được xây dựng từ năm 1703 đến năm 1708 theo yêu cầu của Louis XIV, Paul Poisson de Bourvallais, nơi đây trình bày những đồ trang trí rocaille xa hoa, cũng như đồ trang trí của chinoiseries được vẽ vào giữa thế kỷ XVIII bởi Barshe Huet.
Miễn phí vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng, từ 10h đến 12h15 sau đó từ 13h30 đến 17h.

15.Domaine national de Rambouillet

Vùng đất của Rambouillet đã là di tích lịch sử, là nơi đón tiếp các hoàng tử và các vị vua đến nghỉ ngơi, biến thành một khu vui chơi của hoàng gia với các tòa nhà ngoại vi dành riêng cho các thú vui của nữ hoàng và công chúa như Nữ hoàng Marie Antoinette và Cottage công chúa của Lamballe.
Miễn phí vào chủ nhật đầu tiên mỗi tháng, từ 10h đến 12h và từ 14h đến 17h.

16.Musée d’Art Moderne de Paris

Bộ sưu tập các dấu vết MAM tất cả các sáng tạo nghệ thuật của thế kỷ XX, giữa chủ nghĩa siêu thực, lập thể, nghệ thuật tàn bạo, nghệ thuật đương đại.Gần 8000 tác phẩm được trình bày theo trình tự thời gian, các tác phẩm của các nghệ sĩ lớn khác nhau, biểu tượng của phong trào: Dubuffet, Dada, Marcel Duchamp và nhiều người khác, khi thịnh hành nghệ thuật đương đại.
Miễn phí mỗi ngày từ 10h-18h thứ ba-chủ nhật, đóng cửa vào các ngày lễ.
17.Petit Palais – le Musée des Beaux-Arts de la Ville de Paris
Petit Palais là cung cấp một khung cảnh tuyệt vời cho các bộ sưu tập mỹ thuật của thành phố Paris – từ nghệ thuật cổ xưa đến các tác phẩm của thế kỷ 19: các tác phẩm lưu giữ trong các bộ sưu tập của bảo tàng đến từ sự quyên góp hoặc mua lại của thành phố từ Paris. Ngoài các bộ sưu tập của mình, Petit Palais là một viên ngọc kiến trúc, giống như người anh lớn Grand Palais, được tạo ra để phù hợp với các tác phẩm nghệ thuật tại Triển lãm Toàn cầu 1900 và trở thành bảo tàng vào năm 1902.
Miễn phí mỗi ngày từ 10h-18h, thứ ba đến chủ nhật, đóng cửa vào các ngày lễ.
18. Musée Cernuschi – le musée des arts asiatiques de la ville de Paris 
Bảo tàng Cernuschi lưu giữ các đồ vật nghệ thuật châu Á, bao gồm 5000 tác phẩm được mua lại bởi Henri Cernuschi trong thế kỷ XIX. Lịch sử của các dân tộc Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc hoặc Việt Nam được kiểm tra từ thời kỳ đồ đá mới. Kiệt tác của bảo tàng là một tượng phật bằng đồng lớn, thống trị căn phòng trần cao lớn nơi các bộ sưu tập cố định gặp nhau.Miễn phí mỗi ngày từ 10h-18h thứ ba-chủ nhật, đóng cửa vào các ngày lễ.
19. Musée de la Vie Romantique
Bảo tàng về cuộc sống lãng mạn nằm ở quận Montmartre, trong biệt thự của họa sĩ Ary Scheffer.
Thành phố Paris muốn tái tạo kỷ nguyên lãng mạn của thế kỷ XIX, với cái nhìn thoáng qua về các nghệ sĩ thời đó, bao gồm cả George Sand và Frederic Chopin, tất cả trong một không gian quyến rũ quá mức, sẽ làm dịu bạn bởi phòng trà và khu vườn ẩn của mình!
Miễn phí hàng ngày từ 10 giờ sáng đến 6 giờ chiều, đóng cửa vào thứ hai và ngày lễ.
357060-reouverture-du-musee-de-la-vie-romantique.jpg

20. Musée Cognacq-Jay – le musée du XVIIIe siècle de la ville de Paris

Bảo tàng Cognacq-Jay trình bày trong biệt thự Denon bộ sưu tập riêng của cặp vợ chồng Cognacq-Jay bao gồm các đồ vật và tác phẩm nghệ thuật của thế kỷ XVIII. Chúng tôi tìm thấy các tác phẩm của Fragonard và Watteau, cũng như các vật thể hàng ngày trong bảo tàng mini đáng ngạc nhiên này!
Miễn phí hàng ngày từ 10 giờ sáng đến 6 giờ chiều, đóng cửa vào thứ Hai và ngày lễ.

21. Maison de Balzac

Tại trung tâm của ngôi làng cổ Passy, ngôi nhà của Balzac đã trở thành một bảo tàng dành riêng cho tác phẩm mà ông đã viết ở những nơi này. Nó chứa tinh thần của Balzac, bản thảo, phiên bản gốc của các tác phẩm của ông, sách minh họa của thế kỷ XIX và chân dung điêu khắc … Lưu ý, Nhà Balzac được mở miễn phí ngoài thời gian triển lãm!
Miễn phí hàng ngày từ 10 giờ sáng đến 6 giờ chiều, đóng cửa vào thứ hai và ngày lễ.
22. Mémorial de la Shoah
Đài tưởng niệm Shoah mở cửa miễn phí quanh năm: nơi ký ức, nơi hồi ức, Đài tưởng niệm Holocaust là một “bảo tàng được thiết kế để tìm hiểu, hiểu và cảm nhận” Holocaust.
Miễn phí mỗi ngày từ 10h-18h, đóng cửa vào thứ bảy.
Media99 tổng hợp, ảnh Sortiraparis
Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s