Bảo tàng nghệ thuật châu Á – Le musée des arts de l’Asie – Musée Cernuschi


Gần đại lộ Champs Elysées và gần công viên Parc Monceau, bảo tàng Cernuschi cung cấp các chương trình hoạt động vui chơi và sáng tạo dành cho giới trẻ, gia đình và thanh thiếu niên, liên quan đến các bộ sưu tập và triển lãm nghệ thuật châu Á từ thế kỷ 19 đến thế kỷ 21.

Trở về từ chuyến đi đến châu Á, Henri Cernuschi (1821-1896), nhà cách mạng Ý, là một trong ba “anh hùng”, vào năm 1848, đã giải phóng Milan khỏi sự chiếm đóng của Áo, và được bầu làm phó của Cộng hòa La Mã (1848-49). Ông tích trữ được khối tài sản có giá trị vào cuối Đế chế thứ hai.

Sau đó, từ tháng 9 năm 1871 đến tháng 1 năm 1873, cùng với nhà phê bình nghệ thuật trẻ, Théodore Duret (1838-1927). Trong thời gian ở Nhật Bản và Trung Quốc, ông đã có được khoảng năm nghìn tác phẩm nghệ thuật. Tất cả các đồ vật đã trở thành phần nào đại diện cho linh hồn lịch sử của thời đại ông sống, đặc biệt là các đồng tiền, được trưng bày tại Palais de l’Industrie, tại Triển lãm Đông phương (tháng 8 năm 1873 đến tháng 1 năm 1874). Khi trở về, ông đã xây dựng bảo tàng mang tên mình để lưu trữ lại những gì ông thu nhận được trong chuyến du lịch lớn vòng quanh thế giới .

 

musee-cernuschi-paris-collection.jpg
Không gian trưng bày của bảo tàng, ảnh internet

Được xây dựng bởi kiến trúc sư gốc Hà Lan William Bouwens van der Boijen, kiến trúc bảo tàng mang dấu ấn của phong cách tân cổ điển phổ biến ở miền bắc nước Ý vào khoảng năm 1840.

Trong nửa đầu thế kỷ 20, bảo tàng tập trung chủ yếu vào nghệ thuật cổ đại Trung Quốc. Vào những năm 1950, Henri Cernuschi mở ra thêm các bộ sưu tập hội họa hiện đại. Ngày nay, nhờ sự đóng góp, bảo tàng đang phát triển cả trong lĩnh vực nghệ thuật cổ đại và đương đại.

Bộ sưu tập của Nhật Bản, với hơn 3600 số bao gồm khoảng 2000 đồng và 1600 đồ gốm, chiếm một phần ba trong số các bộ sưu tập của bảo tàng Cernuschi.

Hàn Quốc đã có mặt trong các bộ sưu tập của Bảo tàng Cernuschi kể từ khi thành lập. Không gian văn hóa Hàn Quốc đã liên tục mở rộng trong những năm gần đây.

Với 1800 cổ vật, bộ sưu tập Việt Nam của bảo tàng có giá trị thời gian lưu trữ khoảng 2500 năm, từ thế kỷ thứ năm. Nhiều đồ gốm và một số đồ đại diện các giai đoạn lịch sử sau này. Các bức tranh và bản vẽ có từ thế kỷ XX.

Trên tầng 3 của bảo tàng, các bạn còn có thể tìm kiếm được các cuốn sách về châu Á trong thư viện nằm trong khuôn viên tuyệt vời của Parc Monceau. Thư viện chuyên về nghệ thuật châu Á này đảm bảo việc bảo tồn tư liệu, quản lý và làm phong phú các đầu sách để phục vụ nhu cầu đọc và nghiên cứu của sinh viên và các nhà nghiên cứu.

Nằm trên tầng cao nhất của bảo tàng, thư viện có hai phòng đọc sách miễn phí với 11 chỗ ngồi, được trang bị Wi-Fi.

Vào cửa miễn phí cho các bộ sưu tập cố định tại bảo tàng. Nhưng với các triển lãm, hoặc với các hoạt động nghệ thuật, văn hóa, các bộ sưu tập mới của bảo tàng phải mua vé; có thể được mua trực tuyến hoặc tại chỗ, site bảo tàng:
Bảo tàng mở cửa từ thứ ba đến chủ nhật, từ 10 đến 18 giờ. Đóng cửa vào ngày 1 tháng 1, ngày 1 tháng 5, ngày 14 tháng 7 và ngày 25 tháng 12.
Địa chỉ: 7 avenue Vélasquez, 75008 Paris.
Media 99 tổng hợp thông tin

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s