Các rạp chiếu phim miễn phí tại Paris


Được thành lập vào năm 1990, liên hoan phim Cinéma au plein (Rạp chiếu phim ngoài trời) cung cấp miễn phí phim mỗi mùa hè tại Parc de la Villette, đây là rạp chiếu phim ngoài trời lớn nhất ở Pháp. Tại đây, các tác phẩm điện ảnh kinh điển, các bộ phim bom tấn Hollywood, phim hài của Pháp và phim ngắn của các đạo diễn trẻ, sẽ thường được chiếu vào lúc hoàng hôn cuối chiều.

Trong khu vực quận 11 (75011 Paris), lễ hội La Chaise et l’écran (Chiếc ghế và màn ảnh) sẽ vinh danh một đạo diễn tiêu biểu và chọn năm bộ phim được chiếu, vào mùa hè, trên màn hình được cài đặt trên một quảng trường rộng trong khu phố. Lưu ý: Phim tiếng Pháp là chủ yếu và có phụ đề bằng tiếng Anh.

Vào đầu tháng sáu, các hiệp đoàn của quận Ménilmontant sẽ tổ chức Festival des canotiers – Lễ hội của những người đi thuyền. Trong chương trình lễ hội sẽ có các phần: chiếu phim, hòa nhạc và triển lãm, chủ yếu tại địa điểm Maurice Chevalier, trong quận 20 (75020 Paris).

Lễ hội Silhouette được tổ chức thường niên, vào cuối tháng tám đến đầu tháng chín, quảng trường Butte-du-Chapeau-Rouge trong quận 19 (75019 Paris) và chiếu những bộ phim ngắn.

Để xem những bộ phim ngắn hay nhất của thế giới, hãy đến Nuits en or hoặc: trong vòng ba buổi tối của tháng 6, rạp chiếu phim UGC Odeon sẽ phát sóng các bộ phim ngắn đoạt giải thưởng trong các trường học điện ảnh quốc tế khác nhau.

Lễ hội Cinéma du Réel – Phim ảnh và đời sống, tổ chức mỗi mùa xuân, cung cấp các buổi học miễn phí tại Trung tâm Georges Pompidou hoặc Centre Wallonie-Bruxelles. Chương trình có các phim tài liệu quốc tế ngắn và dài tập của các đạo diễn lão làng khắp thế giới.

Xem phim trên thuyền buồm: Bạn đã từng mơ ước? Với La Péniche Cinéma, bạn hoàn toàn có thể. Trên dòng kênh Canal de l’Ourcq, trên thuyền buồm với màn chiếu phim rộng và vô cùng bay bổng. Các buổi chiếu miễn phí được tổ chức hàng tuần trong suốt cả năm.

Media99 dịch, tổng hợp

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s