ALLAN KARDEC & Câu chuyện về những lời ước


“Sau khi tôi chết, nếu bạn đến thăm mộ tôi, hãy đặt tay lên gáy tượng tôi và cầu nguyện; nếu lời ước ấy thành hiện thực, thì hãy quay lại với những đóa hoa.”(Allan Kardec – chủ mộ). 

Đó là lý do ngôi mộ bằng đá của Allan Kardec luôn luôn đầy hoa từ hàng thập kỷ qua. Có nghĩa là rất nhiều lời ước đã thành hiện thực?
Dù đã được chăng dây xích để bảo vệ bức tượng khỏi bị hư hỏng từ khách viếng mộ, nhưng ngôi mộ này luôn có khách đến vì tất cả không gian quanh mộ đều được xem là sở hữu năng lượng tâm linh mạnh mẽ. Và dù khá kín đáo so với mộ những người nổi tiếng vì ít được giới thiệu trên những trang du lịch, nơi đây vẫn luôn là một trong những mộ tràn ngập hoa ở nghĩa trang Père-Lachaise. 
Những đóa hoa ấy rất có thể là của những người quay lại “khi lời ước thành hiện thực”, hoặc của những người “hậu bối” theo Thông Linh thuyết, cũng như của Đồng tử quốc tế (những người lên đồng). Có thể nói, mộ Allan Kardec là nơi hành hương của giới tâm linh ngay tại Paris.
Trên chân tượng ông có ghi một đoạn văn, bắt đầu bằng câu: “Mọi việc đều có lý do của nó…”, còn trên tảng đá nóc mộ có khắc “Sinh ra, chết đi, lại tái sinh và tiến triển không ngừng, đó chính là quy luật”.

Một địa điểm kỳ thú và bí ẩn ở Paris để thăm viếng phải không?

***
Vài thông tin sơ lược về Allan Kardec: là triết gia tâm linh người Pháp, cha đẻ của từ “Spiritisme” (thuyết thông linh) và cũng là người tạo ra Thần Linh học hay Thông Linh thuyết. 
Các nghiên cứu, bài viết và sách của Allan Kardec trở thành tài liệu tâm linh kinh điển ảnh hưởng mạnh mẽ nhiều trường phái tâm linh trên thế giới và có vai trò nhất định đối với ngành tâm thần học hiện đại và siêu tâm lý. 
Ở Lyon, quê quán của Allan Kardec, hiện có Trung tâm Thông linh học Allan Kardec rất nổi tiếng trong giới tâm linh, đặc biệt, đây là nơi đào tạo Đồng tử có căn. 
Thuyết này phát triển khắp nơi trên thế giới, đặc biệt mạnh mẽ thành tín ngưỡng chính ở các nước châu Mỹ latin như: Brasil, Cuba, Mexique,… và Island, Philippines. Ước tính có ít nhất 6 triệu tín đồ chính thức của Thuyết Thông Linh.

***
Thông tin ngắn về nghĩa trang Père-Lachaise: là nghĩa trang rộng nhất Paris, được thiết kế kiêm luôn công viên, diện tích 44 héc-ta, trồng hơn 5000 cây xanh với 50 loại khác nhau, và khoảng 70.000 ngôi mộ mà trong đó có rất nhiều người nổi tiếng của Pháp và thế giới. 
Nghĩa trang Père-Lachaise là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng với du khách quốc tế đến Paris.Texte & Photos: Paris – Kỳ bí & Thú vị.

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s