Sự kiện Lễ quốc khánh Pháp 14/7/2019


Chủ nhật tuần này, ngày 14/7, là Lễ quốc khánh Pháp.

Các hoạt động chính thống thuộc buổi lễ sẽ chủ yếu gồm tại các địa điểm:

– Đại lộ Khải hoàn môn: Lễ diễu binh với sự có mặt của Tổng thống Pháp từ 10h sáng đến 12h trưa. Lực lượng quân đội thuộc bộ binh, kỵ binh, không quân, cảnh sát, lính cứu hỏa,…sẽ lần lượt diễu binh, tổng cộng khoảng 4298 quân nhân nam-nữ, 196 phương tiện xe, 270 kỵ sĩ, 67 máy bay và 40 trực thăng. Đặc biệt, lúc 10h45 sẽ có đội quân danh dự của Nhật Bản, Singapour diễu hành, cùng với lực lượng lính tham gia Chiến dịch Irma tại Antilles. Buổi diễu binh sẽ được truyền trực tiếp trên kênh TF1.

– Quảng trường Champ-de-Mars ngay chân tháp Eiffel: Buổi hòa nhạc sẽ được diễn ra ngoài trời tại đây vào lúc 21h15, với sự trình diễn của l’Orchestre national de France et le Chœur et la Maîtrise de Radio France, dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Jaap Van Zweden. Buổi hòa nhạc sẽ được truyền trực tiếp trên kênh France 2 và France Inter.

– Tháp Eiffel: Pháo hoa sẽ được bắn lên lúc 23 giờ từ tháp Eiffel và quảng trường Trocadéro, liên tục trong vòng 30 phút.

Ngoài ra, có các buổi vũ hội, dạ vũ dành cho tất cả mọi người, được tổ chức tại nhiều nơi khác nhau tại Paris và IDF từ tối đến ngày 13 và ngày 14 tháng 7. Thông tin địa chỉ các buổi vũ hội này tại trang web: ttps://www.parisinfo.com/decouvrir-paris/les-grands-rendez-vous/paris-fete-le-14-juillet/bals-dans-les-casernes-de-pompiers/bals-dans-les-casernes-de-pompiers

Các bạn hãy lưu ý tàu, xe và thời gian tham quan trong ngày này, như: đại lộ Khải hoàn môn thường sẽ phong tỏa các con đường quanh khu vực từ 6 giờ sáng. Đa số cửa hàng, siêu thị tại các địa điểm này vẫn mở cửa vào chủ nhật 14/7.

Thông tin chi tiết của chương trình lễ: https://www.linternaute.com/…/1030307-14-juillet-2019-prog…/

Các địa điểm thuận tiện để ngắm pháo hoa:

– Đến sớm xem buổi hòa nhạc diễn ra lúc 21h15 ngay quảng trường Champ de Mars, đây là lý tưởng nhất. Tuy nhiên, thường sẽ có khoảng 500.000 người đổ về tại đây và các khu vực xung quanh, nên nếu bạn kiếm được 1 chỗ nơi đây là quả thật rất may mắn và cần suy tính thời gian đến sớm.

– Đi thuyền trên sông Seine (thuyền đi dạo/ nhà hàng trên thuyền) hoặc tìm chỗ ở các cây cầu quanh đó. Cũng cần đến sớm, từ khoảng 20h (vì những người đến nghe buổi nhạc, nếu hết chỗ, họ sẽ tản ra các khu vực này)

– Lên tháp Montparnasse để ngắm từ trên cao.

Ngoài ra, dĩ nhiên sẽ có những khả năng khác nữa, cũng tương tự như vậy (trực tiếp / đi dạo gần đó / tìm chỗ cao để nhìn), tùy các bạn xem thêm các khả năng khác.

3.jpg

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s