CÔNG NGHỆ 5G TẠI PHÁP: Góc nhìn của bạn về chủ đề này?


Ngay đầu tuần sau lễ Quốc khánh Pháp, các nguyên tắc đấu thầu công nghệ 5G vào mùa thu tới đã được công bố từ cục viễn thông Pháp.

Trong bài phỏng vấn với báo Les Echos, bà Agnès Pannier-Runacher, Quốc vụ khanh của Pháp (thư ký Nhà nước), đã cho biết công nghệ này sẽ giúp Pháp tăng cường năng lực quốc gia về kinh tế, đặc biệt cho các doanh nghiệp và ngành công nghiệp, truyền thông.
Mỗi nhà mạng áp dụng 5G sẽ triển khai tại hai thành phố lớn của Pháp từ đây đến năm 2020; đặc biệt là ứng dụng công nghệ này cho đến năm 2025 để hòa nhập vào hệ thống giao thông và truyền thông của châu Âu với xe ô-tô tự động, không người lái (vận hành bằng kết nối công nghệ mạng cao cấp, giảm ô nhiễm môi trường).

VBGJZFUTMDUOX6SYZ5TLJ7KB4A.jpg

Bà Agnès Pannier-Runacher, dù chưa tiết lộ định mức các gói đấu thầu công nghệ 5G và cho biết sự quan trọng về mục tiêu tài chính, nhưng vẫn khẳng định các định mức tài chính không quan trọng bằng việc tham gia, ủng hộ rộng tãi của các nhà mạng đầu tư vào công nghệ này để cùng tạo ra năng lực chung của quốc gia.

Khi được hỏi về tác hại của các tần sóng đối với sức khỏe con người, bà cho biết đây là một chủ đề nghiêm túc, hiện có sự tham gia cục tần số quốc gia – l’Agence nationale des fréquences (ANFR) – với nhiệm vụ kiểm soát quy chuẩn các tần số sóng điện từ, đặc biệt của công nghệ 5G. Bên cạnh đó còn báo cáo nhiều những tổ chức khác về an toàn thực phẩm, môi trường và việc làm, cũng như về ý kiến của người sử dụng. Nước Pháp có quy củ chặt chẽ để bảo vệ người dân của mình.

Media99 tổng hợp dịch

Nguồn: https://www.lesechos.fr/…/je-ne-veux-pas-dune-5g-des-villes…

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s