Gare Saint Lazare chính thức sử dụng 140 cửa soát vé tự động mới


Bắt đầu từ ngày thứ hai 15/7, gare Saint Lazare chính thức sử dụng 140 cửa soát vé tự động mới, hệ thống này bắt buộc người sử dụng phải có ticket hoặc thẻ passe Navigo để ra-vào gare.

Mục tiêu chính của hệ thống cửa mới là chống trốn vé như sơ hở của cửa soát vé cổ điển (có tay quay, có thể kèm cửa nhưng có chỗ hở để lách người), cũng như để bảo đảm an ninh, an toàn cho khách và nhà gare.

Hệ thống mới có thể cảm ứng người đi qua là trẻ con, người lớn, hành lý, xe đẩy,… với thời gian từ khi cảm ứng vé. Nếu có trường hợp đi sai luật (hai người qua cùng lúc), hệ thống sẽ phát tín hiệu cho đội kiểm soát viên.

Saint-Lazare là một trong những ga lớn tại Paris mà mùa cao điểm có thể có đến 450 000 hành khách et 1 600 chuyến tàu mỗi ngày. Đây cũng là ga cuối cùng trong hệ thống ga lớn tại Paris cho vận hành chính thức hệ thống cửa soát vé đời mới – được lên chương trình để sau này tương thích với thẻ Navigo số hóadùng trên điện thoại hoặc thẻ Navigo Liberté+ sẽ phát hành trong tương lai tính phí theo số trạm dừng gare.

 

Media99 dịch

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s