Mạng xã hội Việt Nam tên Gapo mới ra, đầu tư 500 tỉ, cạnh tranh với Facebook?


Một mạng xã hội dành cho giới trẻ Việt Nam mới xuất hiện mang tên Gapo, tuyên bố được đầu tư 500 tỉ đồng, đặt tham vọng đạt 50 triệu người dùng và được cho là sẽ cạnh tranh với Facebook đã khiến cư dân mạng xôn xao.

Mạng xã hội Việt Nam tên Gapo mới ra, đầu tư 500 tỉ, cạnh tranh với Facebook? - Ảnh 1.

Mạng xã hội Gapo mới ra này có giao diện khá giống với Facebook. Ảnh: Chánh Trung.

Vào ngày 23/07/2019 tới đây tại khách sạn JW Marriot Hanoi có tổ chức họp báo ra mắt mạng xã hội GAPO. Được biết mạng xã hội Gapo là một trong những mạng xã hội đầu tiên made in Vietnam. Trên website chính thức của mạng xã hội Gapo có địa chỉ http://www.gapo.vn hiện đang có giao diện Coming soon.

Theo đó, mạng xã hội Gapo này tuyên bố trên các phương tiện truyền thông là dành cho giới trẻ Việt Nam, đồng thời nhận được cam kết đầu tư 500 tỉ đồng từ quỹ đầu tư G-Captital. Khoản đầu tư này theo Gapo sẽ được sử dụng với mục tiêu đạt 50 triệu người dùng trong giai đoạn đầu. Mạng xã hội này cho biết sẽ tập trung vào cá nhân hóa trải nghiệm người dùng, đặc biệt là giới trẻ với các tính năng thay đổi giao diện trang cá nhân. Người dùng sẽ được tự thiết kế trang cá nhân theo phong cách riêng với những hình nền, màu sắc tùy biến…

Mạng xã hội cũng có các chức năng cơ bản, cho phép người dùng kết bạn, giao lưu và trò chuyện trực tuyến. Người dùng Gapo có thể tương tác với nhau thông qua những tính năng đăng bài, bình luận, chia sẻ, bộc lộ cảm xúc.

Gapo.vn lại sử dụng gam màu xanh lá cây. Tuy nhiên, xem kỹ giao diện thì chúng tôi nhận thấy Gapo vẫn được thiết kế bố cục, tính năng… khá giống với mạng xã hội số 1 trên thế giới Facebook chứ không có khác biệt gì lớn lao.

Trong thời gian vừa qua, nhiều mạng xã hội “Made in Vietnam” xuất hiện như VietnamTa, Hahalolo… liên tục xuất hiện nhưng do các mạng xã hội này đều được đánh giá là sao chép nguyên bản Facebook, giao diện không thân thiện, tải chậm nên không được mọi người ủng hộ, sử dụng.

Với việc Gapo tuyên bố sẽ có 50 triệu người dùng trong giai đoạn đầu và nhận được số tiền đầu tư lên đến 500 tỷ đồng đã khiến nhiều người dùng xôn xao và các chuyên gia không khỏi “thắc mắc”. Một chuyên gia về công nghệ tại TP HCM cho biết: “Tôi thấy tuyên bố của mạng xã hội Gapo này là khá phiêu lưu bởi hiện nay gần như Facebook đang chiếm lĩnh toàn bộ thị trường mạng xã hội tại Việt Nam với hơn 60 triệu người dùng.

Nhiều mạng xã hội khác của Việt Nam trước đây cũng ra đời và tuyên bố sẽ cạnh tranh với Facebook nhưng cuối cùng đều chết yểu. Nguyên nhân là do không đủ tiềm lực tài chính, công nghệ cũng như khả năng thu hút. Do vậy, để cạnh tranh với Facebook hiện nay là điều rất khó. Làm mạng xã hội Việt cho người Việt sử dụng là điều tốt song cần cân nhắc, thận trọng về tiềm lực, khả năng của chính mình trước khi muốn tuyên bố cạnh tranh với Facebook”.

Được biết MXH Gapo được phát triển bởi Công ty cổ phần công nghệ Gapo tuy nhiên khả năng đây là công ty thành viên của Công ty cổ phần tập đoàn G-GROUP chủ sở hữu nhiều thương hiệu, dịch vụ công nghệ, tài chính tiêu dùng hàng đầu tại Việt Nam.

GAPO xuất thân từ tâp đoàn công nghệ và có kinh nghiệm trong lĩnh vực giải trí trực tuyến nên đó chính là thuận lợi mà không thương hiệu nào phát triển MXH nào có được.
Hiện tại chưa biết được ý nghĩa tên gọi cũng như giao diện hoàn chỉnh của nền tảng MXH này tuy nhiên Gapo dường như đã ra mắt khá đúng thời điểm.

Media99 tổng hợp

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s