Ý tưởng đô thị xanh tại Paris năm 2050


Theo kế hoạch về năng lượng khí hậu nhằm giảm 75% lượng khí thải, khí nhà kính năm 2050, kiến trúc sư Vincent Callebaut đã tiến hành một dự án nghiên cứu và phát triển mà xem xét vai trò của kiến trúc cao tầng để đưa ra dự án “thành phố Paris thông minh 2050” với tám tháp xanh khác nhau. Trong đó mỗi tháp tích hợp các yếu tố của thiên nhiên và năng lượng tái tạo trong cấu trúc dày đặc của các đô thị. 

Dự án “Bamboo Nest towers” đang được thiết kế để biến quận 13 Paris thành một phần đô thị xanh với 13 “tòa tháp tre” trong khu Masséna. Dân cư những tòa nhà này cũng sẽ tự trồng thực vật sạch để làm thực phẩm cho chính mình.

Paris đang theo định hướng phát triển thành phố thông minh, dùng năng lượng sạch và sự phát triển xanh.

Kiến trúc sư Vincent Callebaut và văn phòng kỹ sư Setec đang thực hiện các mẫu thiết kế đô thị theo yêu cầu từ chính quyền thủ đô Paris. Các thiết kế này vừa kết hợp tính lý tưởng và các nghiên cứu thực tế.

Mục đích của tổ hợp tháp tre để làm hòa hợp mười ba cấu trúc cao tầng được tìm thấy trong khu Massena Paris bằng cách bao bọc chúng trong một bộ khung thiết kế như tre đan. Từ đấy hình thành một bức tranh 3D sinh thái, cấu trúc này sẽ hỗ trợ đồng thời đảm rằng sức gió tối đa được tạo ra được sử dụng hiệu quả.

Mái nhà sẽ được bao phủ bởi các tấm năng lượng mặt trời nhiệt và quang điện có thể cấp năng lượng cho chiếu sáng đường phố xung quanh. Đồng thời, nước mưa cũng có thể được dùng để vận hành những chiếc máy bơm thủy lực – điện thuận nghịch nhằm tạo ra năng lượng sạch. Ngoài ra, những tòa tháp có thể sản sinh năng lượng từ các tấm pin quang điện và tận dụng sức nóng để làm ấm nước.

 

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s