Huy chương Olympic 2020 được làm từ 6,2 triệu điện thoại phế thải


Vàng, bạc, đồng được lấy từ 6,2 triệu điện thoại di động phế thải sẽ được dùng để chế tác ra các huy chương tại Olympic 2020 diễn ra tại Nhật Bản.

Còn một năm nữa Olympic 2020 (Thế vận hội Tokyo) mới chính thức khai mạc tại Nhật Bản, nhưng ngay trong thời điểm này nước chủ nhà đã ráo riết chuẩn bị cho sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh này.

Theo thông tin mới nhất từ BTC Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo 2020, các huy chương năm nay sẽ được chế tạo tỉ mỉ theo tiêu chuẩn cao nhất của quốc tế. Tuy nhiên vật liệu được sử dụng để làm huy chương năm nay lại khác biệt so với huy chương được làm trong các kỳ Olympic trước đó.

Huy chương Olympic 2020 được làm từ 6,2 triệu điện thoại phế thải – Ảnh: Yahoo! Sports

Từ tháng 4.2017 đến tháng 3.2019, Nhật Bản đã kêu gọi người dân quyên góp các thiết bị điện tử không dùng của họ về cho BTC. Các vật liệu bám dẫn có trong linh kiện vi mạch của điện thoại như vàng, bạc, đồng đã được lấy ra để làm huy chương. Ý tưởng này được đánh giá là “giống như những viên đá thô được đánh bóng và hiện ra tỏa sáng”.

Ngày 24.7, Ủy ban Olympic của Nhật Bản công bố, kết thúc cuộc vận động, BTC đã thu được 6,2 triệu điện thoại di động không còn sử dụng của người dân gửi về. Từ những linh kiện trong điện thoại, người ta đã lấy ra được 32kg vàng, 3,5 tấn bạc, 2,2 tấn đồng để chế tạo ra 5.000 huy chương cho Olympic và Paralympics 2020.

Huy chương cho Olympic 2020 được Junichi Kawanishi cùng 400 các nhà thiết kế chuyên nghiệp và sinh viên tình nguyện của Nhật thực hiện.

Clip cận cảnh các huy chương Olympic 2020

Tiểu Vũ/Theo Mashable

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s