Flyboard & Franky Zapata đi vào lịch sử công nghệ thế giới


Thời đại X-Men đã đến với các thiết bị công nghệ cá nhân chinh phục không gian và khoảng cách.

Sáng nay, ngày 4/8/2018, người Pháp Franky Zapata, nhà phát minh thiết bị bay cá nhân được gọi là “Flyboard”, đã thành công vượt biển Manche dài 35 km trong 21 phút, từ bãi biển Sangatte của nước Pháp đến bãi biển St Margaret’s Bay của nước Anh. Các báo Pháp đã đồng loạt gọi anh là “người bay”. Hình ảnh Franky Zapata bay lượn tự do trên bầu trời, cách mặt biển khoảng chục mét, làm chủ tốc độ có thể lên tối đa 190km/h và đáp xuống một con tàu trong chốc lát, đã thành những hình ảnh khó quên và ấn tượng nhất với toàn thế giới.

Đây là lần thử nghiệm thứ hai của anh sau lần đầu cách đây 10 ngày không thành công như ý. Để tạo ra thiết bị này, Franky Zapata cùng vợ và các cộng sự đã dành 10 năm đầu tư, nghiên cứu và cải tiến.

Sau chuyến bay thành công, anh đã rất xúc động gửi lời cảm ơn đến toàn đội ngũ, đồng thời cho biết mình “cần nghỉ ngơi” sau thời gian miệt mài tập trung vừa qua, chuẩn bị cho chuyến thử nghiệm ra mắt mang tính lịch sử của công nghệ hiện nay.

Thêm một khoảnh khắc được ghi dấu trong lịch sử loài người!
Thêm một công nghệ cao mang tên người Pháp!

Sau đây là vidéo 2 phút ghi lại những giây phút từ khi bắt đầu hành trình đến việc bay lượn trên bầu trời. Cảnh tượng gần như siêu thực, hoặc như trong một bộ phim. Thực tế là cú bay này được thực hiện trước sự hồi hộp của tất cả mọi người vì không ai biết diễn biến tiếp theo. Cú bay mang tính “siêu nhân” của Franky Zapata đã thành công, chắc chắn sẽ mở ra thời kỳ mới của những thiết bị công nghệ cá nhân và những ảnh hưởng xã hội khác nhau.

Vidéo: Le Monde.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s