VIDEO: Biến đổi khí hậu – Thế hệ trẻ lên tiếng với các thế hệ đi trước


Trong một diễn biến khác nằm ngoài cuộc sống hàng ngày của con người nhưng lại ảnh hưởng trực tiếp đến sự tồn tại của nhân loại: Cực Bắc đang dần biến mất.

Vài ngày nay, chỉ từ đầu tháng 8 đến hôm nay, vùng Groenland cực Bắc đang diễn ra một tình trạng vô cùng hỗn loạn và khẩn cấp với những con số kinh khủng: Chỉ trong vòng một ngày 1/8/2019, 11 tỷ tấn băng đã tan dưới các ảnh hưởng sóng nhiệt nóng cao kỷ lục (để dễ hình dung hơn, khối lượng nước tan ra tương đương với 4,4 triệu hồ bơi theo chuẩn Thế vận hội Olympiques).

Tuy bất thường và kinh khủng, nhưng việc băng tan đã nằm trong những dự đoán đáng buồn về các thảm họa thiên nhiên sẽ diễn biến sắp tới nếu nhân loại vẫn không có giải pháp hiệu quả. Vậy tiếp theo sẽ còn là những thảm họa gì?

Việc trái đất nóng lên đang được thấy rất rõ qua các đợt nắng nóng vượt mức và sóng nhiệt cao độ tại khắp nơi trên trái đất. Ngay cả cực Bắc cũng không thể thoát được việc tan chảy, và với tốc độ này, cực Bắc được xem là đang trong tình trạng báo động về việc biến mất hoàn toàn với việc tan chảy thường trực từ thời gian qua.

Vidéo băng Bắc Cực bị tan ra – Le HuffPost.

Trước viễn cảnh có thể “không còn nhà” cho thế hệ tương lai, hàng loạt phong trào lên tiếng của thế hệ mới đã trỗi dậy, từ đó nhiều gương mặt tiêu biểu từ 14 đến 17 tuổi đã nổi bật toàn cầu trong việc kêu gọi liên kết sức mạnh, thể hiện sự tìm hiểu và quan tâm sâu sắc của mình với hiện trạng môi trường – “di sản” để lại của nhiều thế hệ đi trước và hiện tại dành cho con cháu của mình.

Vidéo: Le HuffPost.

Băng vĩnh cửu đang chạm đến giới hạn của mình, cũng như tình hình rác, ô nhiễm và phá hoại thiên nhiên cũng đã đến ngưỡng mất cân bằng! Trước khi đi đến điểm không-thể-quay-lại, đó có thể là thông điệp cuối cùng của cực Bắc về hiện trạng thực tế của trái đất mà chúng ta cần được biết và cần phải hành động, không những vì bầu khí quyển và môi trường dành cho chúng ta mà quan trọng hơn hết là vì trách nhiệm và tình yêu thương cho thế hệ tương lai.

Média tổng hợp thông tin.

Vidéos: Le HuffPost.

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s