Những điều cơ bản về bộ môn đá cầu


Đá cầu là gì?

Theo bách khoa toàn thư Wikipedia, đá cầu là một môn thể thao thường được chơi nhiều ở chấu Á. Trong trò chơi này, người chơi phải tìm cách và dùng kỹ thuật của mình để làm sao không cho quả cầu rơi xuống đất.

Chơi cầu có nhiều hình thức, có thể phân làm 2 đội hoặc đá vòng tròn. Trò chơi này thú vị ở chỗ là không hạn chế số lượng người chơi nên bất kỳ ai cũng có thể tham gia.

Bạn đã biết tác dụng của đá cầu là gì chưa?
Bạn đã biết tác dụng của đá cầu là gì chưa?

Phân loại đá cầu

Bộ môn thể thao này được chia thành hai loại: đá cầu thi đấu và đá cầu nghệ thuật.

Đá cầu thi đấu được áp dụng luật khắt khe, thi đấu giữa 2 đội được ngăn bằng lưới đá cầu. Đá cầu nghệ thuật thì hoàn toàn ngược lại, người chơi sẽ vận dụng hết kỹ năng, thực hiện những động tác khó để ăn điểm. Người chơi nào điều khiển quả cầu khéo léo hơn và không để rơi xuống đất sẽ thắng. Hình thức này có thể chơi từng người một, theo đôi hoặc đồng đội.

Đá cầu có tác dụng gì đối với sức khỏe mỗi người?

Đá cầu là môn thể thao dễ chơi, từ trẻ con đến người lớn đều có thể chơi được. Ngoài ra, bạn sẽ bất ngờ hơn khi biết được những tác dụng của trò chơi này.

Giúp tăng trưởng chiều cao

Đối với lứa tuổi vị thành niên thì đá cầu không những giúp trẻ lớn nhanh mà còn giúp tăng trưởng chiều cao hiệu quả. Việc vận động và di chuyển liên tục khiến các mô sụn ở khớp chân ở cột chân, đùi và đầu gối phát triển. Điều này giúp bạn vận động linh hoạt và kích thích tăng trưởng chiều cao tối đa.

Đá cầu giúp tăng trưởng chiều cao hiệu quả
Đá cầu giúp tăng trưởng chiều cao hiệu quả

Đá cầu giúp giảm cân hiệu quả

Việc giảm cân sẽ trở nên dễ dàng hơn khi bạn biết kết hợp hợp lý giữa việc ăn uống chế độ và đá cầu thường xuyên.

Đá cầu khiến bạn mất đi nhiều năng lượng, toát nhiều mồ hôi. Do đó giúp giảm lượng mỡ trong cơ thể, lấy lại vóc dáng cân đối.

Vận động thường xuyên sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả
Vận động thường xuyên sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả

Giúp giải tỏa căng thẳng

Hoạt động thể thao giúp chúng ta quyên đi những áp lực của cuộc sống. Trò chuyện cùng bạn bè trong lúc đá giúp tâm trạng trở nên tốt hơn. Những người thường xuyên hoạt động thể dục thể thao thường lạc quan và yêu đời hơn.

Tăng khả năng tập trung

Không để rơi cầu, vận dụng hết khả năng để đón cầu khiến đầu óc phải tập trung cao độ. Điều này giúp bạn cải thiện trí nhớ một cách hiệu quả.

Việc đoán hướng đi của cầu giúp bạn nâng cao khả năng phân tích, kích thích não bộ hoạt động và tăng khả năng ghi nhớ.

Một trong những lợi ích của đá cầu là giúp giảm căng thẳng
Một trong những lợi ích của đá cầu là giúp giảm căng thẳng

Chủ động sắp xếp công việc hợp lý

Một cuộc hẹn đá cầu vào mỗi chiều sau giờ tan làm sẽ giúp bạn có động lực để hoàn thành công việc nhanh chóng. Chỉ cần 1 quả cầu và thêm một và người bạn là bạn đã có một giờ thư giãn tuyệt vời.

Có thêm nhiều mối quan hệ

Những người yêu môn đá cầu thường có những quan điểm chung về bộ môn này. Tham gia một câu lạc bộ hay nhóm đã cầu tập thể sẽ giúp bạn giao lưu và kết bạn vớ nhiều người hơn. Vừa đá cầu, vừa bình luận về khả năng kỹ thuật của mỗi người sẽ khiến cuộc chơi thêm hào hứng. Nếu gặp được người cùng chí hướng trong sự nghiệp đôi khi còn là cơ hội đối với bạn trong tương lai.

Nguồn: thethaovn365

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s