Chủ đề – Giải thưởng – Thể lệ bài Cuộc thi viết “NƯỚC PHÁP – HÀNH TRÌNH VÀ CẢM NHẬN”


Mục đích của cuộc thi :

– Tìm kiếm những bài viết của cá nhân hay tập thể, có giá trị thông tin, chia sẻ trải nghiệm thực tế về cuộc sống tại Pháp trong việc khám phá, du lịch, du học, sinh sống, định cư, hay hòa nhập, lập nghiệp, gây dựng cuộc sống gia đình, v.v.

– Khám phá những cây bút, phong cách viết mới, độc đáo. 

– Tạo các hoạt động truyền động lực và cảm hứng phấn đấu, học tập, hòa nhập tại Pháp.

 

Chủ đề cuộc thi :

Nước Pháp – Hành trình & Cảm nhận

Các thể loại bài viết hợp lệ: tự sự, bút ký, tùy bút, phóng sự với nội dung trải nghiệm của người Việt Nam tại Pháp.

Ba mảng chủ đề lớn : có thể chọn một chủ đề hoặc kết hợp.

Những trạm dừng ấn tượng: Cảm nhận về một địa điểm, công trình, thể loại nghệ thuật, hoạt động cụ thể mà bạn đã trải qua tại Pháp.  Trạm dừng ấy có ý nghĩa thế nào trong cảm nhận của bạn, hoặc tác động gì tới cuộc sống, cách nhìn của bạn?

Hành trình cuộc sống: Những trải nghiệm về học tập, xã hội, văn hóa, gia đình, kinh doanh.. với những khám phá, tiếp cận, suy ngẫm, kinh nghiệm khó quên của bản thân cùng những ý nghĩa tích cực mà trải nghiệm đó mang lại.

Ký ức không màu hồng: Những câu chuyện có màu sắc riêng của khó khăn, thất bại, thành công, sự cố, tai nạn…trong quá trình học tập, hòa nhập, lập nghiệp tại Pháp.

 

Thời gian cuộc thi : 3 giai đoạn

– Giai đoạn phát động cuộc thi : Cuối tháng 8 – đầu tháng 9/2019.

– Giai đoạn nhận bài thi: từ ngày phát động đến ngày 11/11/2019

– Giai đoạn công bố kết quả và lễ trao giải thưởng: 14/12/2019 – 20/12/2019.

 

GIẢI THƯỞNG CUỘC THI:

->> Tất cả người tham gia gửi bài đến cuộc thi đều nhận được voucher giảm giá 10% khi gửi hàng từ Pháp về Việt Nam, đến tận nhà, tới 1 trong 64 tỉnh thành (thông tin chi tiết về danh sách hàng được gửi sẽ được nhà tài trợ HNC tối ưu hóa và cập nhật). 

->> Các bài viết triển vọng sẽ có cơ hội xuất bản thành sách, được biên tập viên chuyên nghiệp hỗ trợ; tác giả sẽ tham gia giao lưu cùng BGK để mở rộng kết nối, là khách mời tham gia các hoạt động, dự án của VBL và các đối tác trong năm 2020. 

->> 3 giải đặc biệt và xuất sắc, mỗi giải gồm: 

15 kg gửi hàng miễn phí từ Pháp về Việt Nam và chuyển đến tận nhà, tại 1 trong 64 tỉnh thành (thông tin chi tiết về danh sách hàng được gửi sẽ được nhà tài trợ HNC tối ưu hóa và cập nhật). 

1 ngày tours khám phá Paris hoặc IDF gồm xe và hướng dẫn viên, và ăn trưa tại nhà hàng đặc sản Pháp. 

Thẻ Paris Musées 1 năm.

Lên đỉnh tháp Eiffel cùng VBL trải nghiệm, ngắm Paris từ trên cao

Du lịch châu Âu:

  • Giải xuất sắc nhất: Tours du lịch châu Âu 4 ngày 5 nước hành trình: Pháp – Bỉ – Hà Lan – Đức – Luxembourg (không gồm chi phí ăn uống).
  • Hai giải đặc biệt đồng hạng: Gói khách sạn cho 2 người, ở 3 ngày 2 đêm tại 1 trong 80 khách sạn tại châu Âu, có bao gồm ăn trưa.

– Và các món quà lưu niệm khác và sách.

->> Giá trị trung bình cho mỗi giải đặc biệt tương đương 800 euros.

Các bài viết cần tuân thủ theo chủ đề và thể lệ cuộc thi. 

giải thưởng

Thể lệ tham gia thi:

– Người dự thi ở mọi lứa tuổi có thời gian sinh sống, du học, làm việc, kinh doanh tại Pháp, hiện đang ở Pháp hoặc đã về Việt Nam.

– Bài viết có thể ký tên cá nhân hoặc ký tên nhiều người (tối đa 5 người).

Trong trường hợp ký tên nhiều người, cần ghi rõ sự tham gia của mỗi người cho các khâu: thông tin – viết bài – biên tập – chụp ảnh,…

Mỗi tác giả cá nhân hay tập thể có thể có nhiều bài viết, tối đa 2 bài.

– Mỗi bài viết không quá 5 trang A4 đánh máy, cỡ chữ 12, font New Time Roman, khoảng cách dòng 1.5, lề trang theo chuẩn của word (2,5 cm). Ngôn ngữ viết: tiếng Việt.

– Vì các thể loại viết hợp lệ cần nội dung trải nghiệm, nên câu chuyện và thông tin nhân vật trong bài viết phải có tính chân thật, do tác giả chịu trách nhiệm.

Nội dung liên quan cuộc sống của cá nhân tại Pháp nên có thể không dùng tên thật hoặc có thể viết tắt tên của nhân vật, tuyệt đối không bôi nhọ các nhân vật, không mang tính tố cáo, không đề cập với các yếu tố chính trị như trải nghiệm chính,…

– Các thí sinh đảm bảo bài viết chưa từng được phát hành dưới bất kỳ hình thức nào.

– Mỗi bài có thể kèm hình ảnh, tối đa 2 hình, với tên người chụp, địa điểm và lời giải thích. Chất lượng ảnh ít nhất 300px. Tác giả chịu trách nhiệm về hình ảnh và bài viết.

– Bản thảo gửi qua email, thời gian tính theo giờ địa phương tại Pháp.

– Các bài viết không hợp lệ sẽ bị loại.

– Bản quyền của các bài đoạt giải (ký tên tác giả) thuộc về ban tổ chức trong những hoạt động truyền thông – xuất bản trong và sau cuộc thi.

– Ban tổ chức có quyền sửa đổi hoặc huỷ bỏ cuộc thi trong trường hợp bất khả kháng vì những yếu tố ngoại cảnh bắt buộc và có toàn quyền quyết định trước những tranh chấp, mâu thuẫn nếu có.


HẠN CHÓT NHẬN BÀI THI: 00h00 ngày 11/11/2019 (theo giờ Pháp)

Gửi bài về email: medialien99@gmail.com

Hoặc gửi trên mạng: https://urlz.fr/atz1

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s