Thẻ sinh viên quốc tế ISIC – Sinh viên không giới hạn độ tuổi và học tập


Hiện thẻ ISIC đang mở nhận đăng ký cho năm học mới, vì vậy, Média 99 giới thiệu vài thông tin sơ lược về loại thẻ rất thịnh hành tại châu Âu này.

Từ năm 1953, theo yêu cầu của sinh viên Pháp và châu Âu về nhu cầu được gắn kết vào một cộng đồng sinh viên chung trên toàn thế giới và được ưu tiên trong nhiều hoạt động-khám phá-giải trí, một loại thẻ đã được ra đời được gọi là Thẻ sinh viên quốc tế ISIC – International Student Identity Card.

Đây là thẻ sinh viên quốc tế duy nhất được Unesco công nhận trên toàn thế giới, mỗi năm có khoảng 5 triệu sinh viên tại 130 quốc gia sử dụng. Với tấm thẻ này, sinh viên có thể được nhiều ưu tiên, quyền lợi, giảm giá trên bước đường du lịch thế giới những năm tháng thanh xuân của mình.

Về thời hạn thanh xuân sinh viên, ISIC khá thoải mái khi chấp nhận độ tuổi thấp nhất có thể đăng ký thẻ là 12 tuổi, không có giới hạn tối đa cho độ tuổi làm sinh viên. Theo luật quốc tế định nghĩa về “sinh viên”, mỗi người đều bình đẳng trong việc học, ở bất kỳ tuổi nào, nếu bạn có ít nhất 15 giờ mỗi tuần đi học suốt năm (hoặc ít nhất 12 tuần trong năm với cùng số giờ học), đều được xem là sinh viên. Vì vậy, từ  thiếu niên trở lên, sinh viên chính quy của các trường đại học công lẫn tư, cho đến người đi làm chăm đi học ngoại khóa, đều là sinh viên và có thể đăng ký thẻ ISIC.

Với thẻ này, người sở hữu nó sẽ có được đến 150.000 ưu tiên trên toàn thế giới, trong đó tại Pháp là khoảng 500 địa điểm, dịch vụ được giảm giá như cinéma, musées, vé máy bay, các khóa tiếng Anh, các tours du lịch, Flixbus, các ứng dụng tại Apple Store Education,  cả các hoạt động ẩm thực-giải trí, tập thể thao, các trò chơi, đi xem Crazy House, học bằng lái xe,…

Thẻ có giá trị từ tháng 9 năm đăng ký đến hết tháng 12 năm sau, chi phí làm trực tiếp trên mạng là 13 euros. Đây là thời điểm lý tưởng để đăng ký làm thẻ để có thể hòa nhập vào cộng đồng sinh viên toàn cầu và khám phá các ưu tiên, quyền lợi dành cho sinh viên.

Gần đây, ngân hàng LCL tại Pháp cũng có dịch vụ kết hợp vừa thẻ ngân hàng vừa thẻ ISIC. Đồng thời, ngoài thẻ ISIC còn có thẻ quốc tế dành cho các giảng viên, giáo sư; và thẻ thanh niên toàn cầu dành cho người dưới 31 tuổi, cũng với những ưu tiên đặc biệt tương ứng. Khi làm thẻ trên mạng, người đăng ký chỉ cần gửi hình giấy tờ chứng minh, ngoài ra thủ tục rất nhanh chóng và năng động.

Nhìn chung, thẻ sẽ tiện dụng cho những ai thích “dịch chuyển” trong khám phá, du lịch, giải trí, học tập. Việc học không và chưa bao giờ có giới hạn về độ tuổi, về lĩnh vực, về cách thức,… Có thể ISIC là một hỗ trợ với thông điệp rằng bạn mãi luôn trẻ trung trong tinh thần sinh viên đúng nghĩa.

Để tìm hiểu thêm và đăng ký làm thẻ:  https://isic.fr/

Média 99 hy vọng thông tin hữu ích cho những ai quan tâm.

 

Média 99 tổng hợp thông tin.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s