Tấn công bằng dao tại sở cảnh sát Paris: bắn hạ thủ phạm là nhân viên CNTT


“Bốn sĩ quan của chúng tôi đã bị đâm chết. Nghi phạm cũng đã bị một cảnh sát bắn chết”, quan chức cảnh sát Paris Loic Travers cho biết.

Đây được xem là vụ tấn công nhằm vào cảnh sát nguy hiểm nhất ở Pháp trong nhiều năm qua. Tổng thống Emmanuel Macron đã có mặt tại hiện trường cùng với Thủ tướng Edouard Philippe và Bộ trưởng Nội vụ Barshe Castaner.

Ông Castaner cho hay, kẻ tấn công là một nam giới 45 tuổi và là một nhân viên ngành công nghệ thông tin, làm việc tại đồn cảnh sát từ năm 2003. Danh tính kẻ gây ra vụ tấn công và động cơ của vụ việc chưa được nhà chức trách Pháp công bố.

Ba nam cảnh sát và 1 nữ nhân viên hành chính cảnh sát đã bị một đồng nghiệp bắn chết, giới chức cho hay. Vụ việc xảy ra bên trong tòa nhà gần Nhà thờ Đức bà Paris trên đảo Île de la Cité ở trung tâm Paris. Hiện chưa rõ thông tin về động cơ vụ việc.

Vụ tấn công nhằm vào sở cảnh sát xảy ra trong bối cảnh căng thẳng gia tăng trong hàng ngũ cảnh sát, lực lượng bị dàn trải mỏng để kiểm soát phong trào biểu tình “Áo Vàng” phản đối Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cũng như liên quan tới các cáo buộc cảnh sát thực hiện các biện pháp “mạnh tay”.

Vợ của kẻ tấn công cũng đã bị bắt giữ, nguồn tin từ văn phòng công tố Paris cho hay. Hiện chưa rõ vợ của nghi phạm có mặt tại hiện trường vào thời điểm xảy ra vụ tấn công không và tại sao vợ nghi phạm lại bị bắt giữ.

Media99 tổng hợp, nguồn RFI, AFP, AP

Ảnh: AP

 

 

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s