Nghệ sĩ xiếc Việt Nam đoạt Giải tài năng tại Epinay-sur-Seine


Cuối tuần vừa qua, vòng chung kết cuộc thi tài năng “Épinay a Un Formidable Talent” đã được diễn ra tại Espace Lumière ở thành phố Epinay-sur-Seine, Pháp. Ba nghệ sĩ xiếc Việt Nam là chị Mỹ Phụng và hai con trai đã nhận được giải thưởng Tài năng dành cho những tiết mục xuất sắc nhất.

12 thí sinh (cá nhân hoặc tập thể) được chọn vào vòng chung kết sẽ có khoảng 3 phút chinh phục khán giả bằng tài năng nghệ thuật của mình. Espace Lumière, 650 chỗ ngồi, nơi diễn ra vòng chung kết này có sự hiện diện của Thị trưởng thành phố, đại diện cấp chính quyền, và khán giả đông đảo không chỉ của thành phố Epinay-sur-Seine mà còn của những thành phố khác.

Tiết mục lắc vòng, giữ thăng bằng của nghệ sĩ Mỹ Phụng và hai con trai, đem lại những tiếng cười, sự ngạc nhiên và tràng vỗ tay vang dội, đã chinh phục được ban giám khảo và khán giả.

Nữ nghệ sĩ Mỹ Phụng được sinh ra và lớn lên tại Việt Nam trong một gia đình có truyền thống thực hành võ thuật, xiếc và ngành y. Chị sang Pháp lập gia đình, sau khi ổn định, hiện chị có các lớp dạy xiếc tại trường của thành phố, cũng như tiếp tục sự nghiệp xiếc với các tiết mục biểu diễn ở nhiều nơi. Hai con trai của chị được tập luyện từ nhỏ, hiện cũng đi cùng mẹ mỗi khi có thể và đã thành thạo nhiều kỹ năng cơ bản.

Média 99 chúc mừng nghệ sĩ xiếc Mỹ Phụng và hai con trai, chúc chị và hai nghệ sĩ nhỏ sẽ ngày càng thành công.

Epinay-sur-Seine, thành phố nằm ở phía bắc Paris, với dân số trẻ (hơn 50% dưới 18 tuổi), hiện là một thành phố có sự dịch chuyển và phát triển năng động, luôn nằm trong vành đai phát triển chung của Paris và các khu vực lân cận. Đặc biệt, đây là thành phố của ngành công nghiệp phim trường, ngoài ra, hiện nay cũng thêm nhiều doanh nghiệp trẻ trong các lĩnh vực khác nhau.

Vidéo của VTC10:

Média 99 tổng hợp thông tin

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s