Vidéo: Nhà thờ Sainte-Chapelle


Nhà thờ Sainte-Chapelle, tuổi đời hơn 800 năm, thật sự là một “viên ngọc” về kiến trúc gothique và nghệ thuật kính với 1113 khung cửa tuyệt đẹp.

Nằm ẩn khuất trong quần thể của Palais de Justice ngay giữa lòng Paris, nhà thờ Sainte-Chapelle sẽ hiện ra rực rỡ và choáng ngợp với bất kỳ ai đặt chân đến đây.

Mái vòm cao 15m, từng chi tiết được bảo tồn và trùng tu kỹ lưỡng, nhà thờ Sainte-Chapelle hiện cất giữ một số bảo vật quan trọng của đạo Thiên chúa giáo toàn thế giới.

Đây cũng là một trong những địa điểm đã áp dụng công nghệ vào việc quảng bá hình ảnh của mình đến người tham quan quốc tế. Với máy điện thoại, người xem có thể tải ứng dụng “Vitraux Sainte-Chapelle” và scan hoặc chụp hình các ô cửa kính để đọc phần giải thích các họa tiết và ý nghĩa của 1113 khung tranh cửa kính.

Ngoài ra, trên trang của Sainte-Chapelle cũng có những tài liệu như trò chơi, thuyết minh sư phạm dành cho khách tham quan là trẻ em/ người lớn / giáo viên… tải về và thực hiện những tours khám phá nhà thờ hiệu quả nhất.

Miễn phí cho người dưới 18 tuổi, hoặc công dân quốc tịch châu Âu dưới 26 tuổi. Vé vào cửa: 10 euros.

Một vidéo ngắn chưa đến 1 phút giới thiệu chính thức về vẻ đẹp của nhà thờ Sainte-Chapelle- http://www.sainte-chapelle.fr/
Thực hiện giới thiệu tiếng Việt: VBL.

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s