Lịch thắp đèn Noel 2019 tại Paris


Mùa lễ hội Noel tại Paris thường được bắt đầu từ giữa hoặc cuối tháng 11 mỗi năm. Đây là thời điểm lộng lẫy nhất của các khu phố, trung tâm tại Paris, đặc biệt là những địa điểm giữa Paris, thu hút nhiều người dân Pháp và quốc tế.

Thời điểm này cũng là lúc các thương hiệu có thể tập trung giới thiệu các sản phẩm, bộ sưu tập của mình ra với công chúng sau Tuần lễ Thời trang bận rộn, cũng như hàng loạt nhãn hiệu trong nhiều lĩnh vực ra mắt các gợi ý cho quà Noel và quà Năm mới.

Mùa Noel cũng là thời điểm nô nức nhất trong năm của đời sống người Pháp vì vừa mang không khí lễ hội toàn xã hội, vừa mang ý nghĩa sum vầy gia đình. Các khu trung tâm thành phố ở khắp nước Pháp đều dành cho việc trang trí Noel những sự đầu tư lớn và sáng tạo mới mỗi năm. Đi dạo ngắm phố phường vào mùa cuối năm cũng là một trong những thói quen của người Pháp, cũng như là niềm vui cho rất nhiều khách du lịch ghé Pháp để được tận hưởng không khí rất châu Âu này.

Thông tin về lịch thắp đèn Noel tại một số địa điểm chính tại Paris:

Nơi thắp đèn sớm nhất năm nay tại Paris là trung tâm mua sắm Bon Marché từ ngày 6/11/2019, cho đến ngày 1/1/2020, theo chủ đề Rois des forêts (tạm dịch: Những vị vua của các khu rừng”) với cảm hứng từ thế giới tuổi thơ và thiên nhiên.

Cùng điểm chung về rừng, Bercy Village, bắt đầu từ ngày 14/11/2019 và kéo dài đến ngày 16/1/2020, có chủ đề năm nay là Une forêt et ses secrets (tạm dịch: Khu rừng và những bí mật của mình), theo phong cách cổ tích và ngoạn mục. Phần nghệ thuật ánh sáng và trang trí sẽ do nghệ sĩ tài năng Laurent Sanguinetti đảm nhận.

noel village bercy
Photo: Bercy Village.

Trung tâm mua sắm Printemps cũng bắt đầu sớm các trang trí Noel, đã chính thức khai trương các ô cửa thắp đèn từ ngày 7/11/2019, và kéo dài cho đến ngày 31/12/2019. Theo tinh thần Noel là vui nhộn, hài hước và trẻ con, chủ đề năm nay của Printemps là Drôlement Noël (tạm dịch: Noel thật vui nhộn).

Photo: Noel Printemps.

Cùng trên một con đường ở khu Opéra với Printemps là Galeries Lafayette Haussmann. Năm nay, để tạo tiếng “vo ve” náo nhiệt cho lễ hội, chủ đề trang trí sẽ là La Ruche de Noël (tạm dịch: Tổ ong mùa Noel), lấy cảm hứng trang trí với các chú ong vui vẻ thắp đèn khắp nơi. Các khung cửa sẽ chính thức khai trương mùa Noel từ ngày 20/11/2019 và kéo dài đến ngày 5/1/2020.

Ngoài ra, những địa điểm trung tâm và đông người khác như Forum des Halles, Saint-Germain-des-Prés, Place Vendôme, cây cầu nghệ thuật Viaduc des Arts, các nhà thờ,… cũng bắt đầu thắp đèn bắt đầu từ những ngày 20-30 tháng 11. 

Nơi được chờ đợi nhất là Lễ thắp đèn Noel cho Đại lộ Champs-Elysées. Năm nay, vào lúc 18h ngày 24/11/2019, đúng một tháng trước ngày Noel, 400 cây ở đại lộ sẽ chính thức được thắp đèn lên. Hàng năm, lễ thắp đèn đều mời một người nổi tiếng của Pháp đến bấm nút thắp sáng toàn đại lộ dài 2,2km; năm nay, đặc biệt sẽ có 3 người có vinh dự này là: nữ diễn viên Pháp Ludivine Sagnier và hai thiếu nhi của hội Petits Princes – một hội đoàn Pháp giúp các trẻ em bị bệnh nặng có khả năng thực hiện mơ ước nghệ thuật của mình.

Sau buổi khai mạc thắp đèn, mỗi ngày, đại lộ sẽ được thắp đèn từ 17h đến 2h sáng, riêng ngày 24 và 31 tháng 12 sẽ được thắp xuyên đêm. Đại lộ Champs-Elysées sẽ được thắp cho đến ngày 8/1/2020.

47467998_291557604833321_9216632614692061184_n
Photo: Noel 2018 – VBL

VBL tổng hợp thông tin.

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s