Nữ diễn viên Pháp gốc Việt ra mắt sách về Bếp của Bà


Anne-Solenne Hatte là một nữ diễn viên, người mẫu có hai dòng máu Pháp-Việt.

Cô từng xuất hiện trong nhiều bộ phim dài và ngắn, trong đó có thể kể đến Ocean’s Twelve của đạo diễn Steven Soderbergh năm 2002, phim truyền hình nhiều tập Duval et Moretti của đạo diễn Dennis Berry, phim điện ảnh Lock Out của Luc Besson… Ngoài ra, cô còn có khả năng diễn kich với các vở comédie Hard của Cathy Vernet, vở Capitaine Khalid, vở Dialogues avec l’Ange của G. Mallasz,…

Cô cũng là người mẫu sáng giá trong cho nhiều tạp chí và mẫu quảng cáo nổi tiếng (Biotherm, Levis Jeans Asie, Comptoir des Cotonniers, Cartier, Alain Mikli, Roland-Garros 2008).

Sans titre
Anne-Solenne Hatte

Cô gắn bó với gia đình, đặc biệt là người bà. Có nhiều món ăn Việt gắn liền không những với tuổi thơ của cô mà còn với sự sống còn của cả gia đình trong những giai đoạn khó khăn. Và Bà của cô – người đã sống qua những cảnh nghèo đói, chiến tranh, chạy loạn,.. – cũng là người đem lại cho cô những cảm hứng và câu chuyện từ mỗi món ăn ấy. Do đó, mỗi công thức nấu, mỗi gia vị, mỗi đặc sản Việt với cô, thông qua người Bà, đều trở thành di sản của nguồn gốc, liên kết cô với quê hương trong dòng máu hai văn hóa của mình.

Sans titre
(c) Anne-Solenne Hatte

Tìm về ký ức của gia đình, tìm về với hương vị của thiên nhiên và màu sắc đặc trưng của mỗi món ăn Việt, quyển sách là một sự kết hợp của sách bếp – tản văn – hồi ký. Với quyển sách này, Anne-Solenne Hatte đã viết trên trang riêng của mình thêm một dấu mốc mới của cuộc đời mình, ngoài sự nghiệp diễn viên, đó là: Tác giả.

Cô cũng tạo trang riêng cho quyển sách này với sự trân trọng dành cho Bà, bếp Việt, hình ảnh gia đình và những cảm xúc với ẩm thực Việt Nam : https://lacuisinedeba.com/

Anne-Solenne Hatte sẽ có buổi giới thiệu quyển sách này và ký tặng độc giả vào ngày 28/11/2019, lúc 19h tại nhà sách l’Ecume des pages (174 boulevard Saint-Germain 75006 Paris.

 

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s