Hướng dẫn 2019: Gửi thư cho Ông già Noel


Bạn có biết, kể từ ngày đứa trẻ không còn tin vào Ông già Noel nữa, bắt đầu sự vỡ mộng đầu tiên về niềm tin dành cho một người, thì từ thời điểm đó, cô bé/cậu bé ấy bắt đầu bước ra khỏi thời kỳ của thế giới siêu tưởng tượng và siêu diệu kỳ. Cùng với thời gian, khi ta gần như không còn niềm tin vào quá nhiều điều nữa, ta trở thành người lớn, chính xác hơn, ta trở thành một người nhiều tuổi đa nghi.

Khi con bạn, em bạn, chính bạn dù đang ở độ tuổi nào mà vẫn còn tin vào sự diệu kỳ thì đó là một tín hiệu rất lạc quan về sự tồn tại của thế giới siêu vui vẻ, dễ thương vẫn còn trong tâm hồn.

Điều diệu kỳ của niềm tin là: Nếu một đứa trẻ ngước nhìn qua cửa sổ mùa đông, tin rằng Ông già Noel đang lướt xe tuần lộc bay trên bầu trời cực quang để đem một món quà đến với mình, thì bạn – những cô bé/cậu bé nhiều tuổi hơn một chút – nên tin rằng, nếu mình gửi một lá thư đi thì chắc chắn nó sẽ đến địa chỉ của Ông già Noel.

Và điều đó là có thật. Gì cơ? Có thật, cái địa chỉ nhận thư của Ông già Noel trên trái đất này. Mọi chi tiết khác đều chỉ là phụ. Địa chỉ của Ông già Noel tồn tại là nội dung chính, và bạn có thể gửi thư đến đó theo đường bưu điện, chứ không cần tạo ra một bộ phim hoạt hình.

Sau đây là những thông tin cơ bản và hướng dẫn 2019 cập nhật cho những bạn chưa từng thử gửi đi một lá thư đến địa chỉ Ông già Noel. Bạn cũng có thể hỗ trợ con cái, em gái/em trai gửi thư, với những giải thích dễ hiểu sau:

  • Bắt đầu từ năm 1962, Ông già Noel đã quyết định an cư lạc nghiệp ở Bắc Cực (hoặc gần gần như thế) với một số địa chỉ cố định để nhận thư. Cũng từ đó đến nay, mỗi năm, bưu điện các nước, đặc biệt là châu Âu đều có riêng một đường gửi dành cho Ông già Noel vào mỗi mùa trước Noel.

.

  • Năm 2019, kể từ ngày 6/11, hộp thư của Ông già Noel chính thức mở để nhận thư. Hạn đóng hộp thư là ngày 17/12/2019.

.

  • Phụ cho Ông già Noel trong việc đọc hàng triệu thư từ hàng triệu cô bé, cậu bé trên thế giới gửi về là những thư ký người tí hon. Và trong số triệu triệu thư ấy, những người tí hon sẽ chọn ra những lá thư được viết cẩn thận, chu đáo, thể hiện sự chăm sóc cho lá thư và tấm lòng gửi đến Ông già Noel. Năm ngoái, các trợ lý của Ông già Noel đã trả lời cho 1,1 triệu trẻ em trên thế giới và họ hài lòng, dù mệt phờ người, vì nhiều trẻ em viết thư chu đáo, tâm huyết, cẩn thận.

.

  • Thật kỳ diệu (đặc biệt cho người lớn), gửi thư cho Ông già Noel là miễn phí tem. Không cần tem hồng hay xanh gì cả, cứ như là bạn bỏ thư vào hộp thư bưu điện thì sau đó nó sẽ được chuyển thẳng đến Bắc Cực luôn. Thực tế là bưu điện cũng tin vào Ông già Noel, thế nên là cứ mỗi mùa Noel, bưu điện lại quyết định thực hiện một động tác kỳ diệu mang ý nghĩa kết nối – như một món quà của ngành bưu điện dành cho trẻ em khắp thế giới. Món quà này còn có ý nghĩa đem lại sự tươi vui cho các phụ huynh hỗ trợ niềm tin của thế giới tuổi thơ.

.

  • Địa chỉ của Ông già Noel có rất nhiều cách để viết, thậm chí bạn chỉ cần đề “Gửi đến Ông già Noel” là bưu điện sẽ tự chuyển luôn cho bạn. Trong trường hợp vẫn muốn viết địa chỉ trịnh trọng và cho đỡ trống bìa thư, thì trong tiếng Pháp thì bạn có thẻ chọn một trong những cách sau:

Père Noël
1 Rue du Ciel étoilé

Pôle Nord

Papa Noël
Route des nuages

Dans le grand Nord

Monsieur le Père Noël
Avenue des Rennes

Laponie

Père Noël
33500 Libourne

France

  • Đừng quên ghi địa chỉ để nhận phản hồi thư của Ông già Noel (Lưu ý lần nữa là việc phản hồi tùy thuộc vào trợ lý tí hon của Ông già Noel có cảm nhận được bạn ngoan qua lá thư hay không).
    .
  • Về ngôn ngữ viết trong thư, có vẻ là Ông già Noel giỏi tiếng Anh, Pháp và một số ngôn ngữ khác như Tây Ban Nha, Ý,… còn tiếng Việt hay các ngôn ngữ châu Á thì không thể biết. Nhưng chúng ta có quyền tin vào các trợ lý tài năng của Ông già Noel có khả năng dịch của google và tấm lòng bao la rộng mở với mọi trẻ em từ nhiều quốc tịch, văn hóa trên thế giới.

Gửi thư cho Ông già Noel là một trong những cách tuyệt vời để làm cho không khí trước Giáng Sinh đã thêm phần hồi hộp và vui vẻ.

Vui vẻ, hài hước, luôn có một chút khác biệt giữa nhắn gửi quà của trẻ con và người lớn:

Chúc các bạn vui vẻ và có thể có một (vài) lá thư gửi đến Ông già Noel.

VBL

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s