Những dòng sông hình rồng từ Âu sang Á


Dòng sông hình rồng ở Bồ Đào Nha gây sốt mạng xã hội - 1

Cách đây vài năm, trên mạng weibo của cư dân mạng dùng tiếng Trung có một tấm ảnh gây “sốt” vì chụp một con sông có hình rồng đang bay uốn lượn.

Tấm ảnh này, kèm hình địa điểm hiện ra Google Map, vốn đã được đăng trên trang Reddit trước đó nhưng không được chú ý lắm cho đến khi có người chia sẻ lại trên mạng weibo của Trung Quốc. Hình ảnh được chụp từ cửa sổ máy bay, người chụp có nick là @docious (trên trang Reddit) lúc ấy đang trên chuyến bay từ Amsterdam -Hà Lan tới Marrakech-Morocco.

Bức ảnh đặc biệt này nhanh chóng thu hút sự quan tâm của người dùng mạng, chỉ sau 10 tiếng từ khi đăng lên đã có hơn 30.000 lượt chia sẻ.

Con sông này tên là Odeleite Reservoir, nằm ở Castro Marim thuộc vùng Algarve – phía đông nam Bồ Đào Nha. Nó còn được gọi là “Thanh Long Hà” (sông rồng xanh – The River Blue Dragon) bởi hình dáng như rồng và phản chiếu màu nước xanh ngọc đẹp đặc biệt.

Không lâu sau đó, cư mạng Nhật cũng đăng tải một tấm hình chụp từ cửa máy bay trên bầu trời Shikoku – hòn đảo nhỏ nhất trong bốn đảo chính của Nhật Bản.

Hình rồng này là kết hợp liên hoàn của sông Yoshino, chảy dài 194 km suốt tỉnh Kōchi tạo ra phần thân và chân rồng, và hồ Sameura – cũng tỉnh Kōchi – tạo ra đầu rồng. Thông tin này từ người đăng, với nick @chicago0812 đã được hưởng ứng nhiệt tình, chỉ vài ngày đã hơn 63.000  chia sẻ.

DInnW1CV4AI3x2c

Hình con sông và hồ tại Nhật Bản trên Google Map:

dragon-1-600x366

Rồng vốn là linh vật mang điềm lành trong một số nền văn hóa châu Á. Vì vậy, khi được gặp những hình ảnh trong tự nhiên có hình dáng rồng là một “hiện tượng” đáng chiêm ngưỡng và lưu giữ của người châu Á. Sau khi những tấm ảnh này được chia sẻ, rất nhiều khách du lịch châu Á đã đến cả Bồ Đào Nha và Nhật Bản để chiêm ngưỡng trực tiếp.
VBL tổng hợp thông tin
.
.
.
Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s