Vườn hồng Bagatelle – Khu vườn của sắc màu tình yêu


Vườn hồng đã mở,…

Hàng năm, từ tháng 5 trở đi, các loại hoa hồng bắt đầu bừng tỉnh và ngày càng rạng rỡ. Ngay tại Paris có một khu vườn hồng rất lãng mạn với bộ sưu tập 10.000 bụi hoa hồng từ 1200 loài hoa trên thế giới, đủ các sắc hoa.

Diện tích tổng thể của vườn Bagatelle là 24 hectares, bao gồm khu vườn rộng lớn và tòa lâu đài xinh xắn Bagatelle. Việc ra đời công trình này, như một trò chơi, xuất phát từ việc cá cược giữa hoàng hậu Marie-Antoinette và công tước Artois để xây dựng xong chỉ trong vòng 64 ngày. Từ năm 1905, toàn bộ quần thể này thuộc về thành phố Paris; và trở thành một trong bốn khu vườn chính, lớn nhất Paris – lá phổi của thủ đô.

Những ai yêu hoa, đặc biệt hoa hồng, sẽ tìm thấy ở đây những loài hoa hồng đặc biệt, với các tên gọi thú vị và độc đáo, cũng như năm xuất hiện (lai giống, tìm ra loại hoa mới).

Thú vị nhất là các loại hoa được giải nhất quốc tế, hoặc được giải về hương thơm, được giải do trẻ con bình chọn,… sẽ phần nào đem đến cho mỗi người những hình dung và cảm nhận riêng của mình.

Không chỉ có hoa, không gian vườn rộng này còn có hồ nước, thác nước nhỏ, có những chú công xòe đuôi đi dạo lững thững, những đàn chim, vịt, ngỗng trời, thiên nga thảnh thơi bơi hoặc nằm nghỉ ngơi trên cỏ,… Và con người thì dắt tay nhau đi ngắm hoa, chụp hình, ngồi nghỉ ngắm cảnh.

Vườn hồng Bagatelle thuộc quận 16 Paris, nằm ở địa phận rừng Boulogne, hoàn toàn là một không gian khác xa đô thị với màu xanh, hương thơm và sự rực rỡ vô tận từ vạn đóa hồng bừng nở.

Thời điểm lý tưởng để đến đây: THÁNG 6 – mùa hoa hồng rực rỡ – và kéo dài cho đến hết mùa hè.

Vé vào cửa cố định hàng năm như sau: 2,5 euros từ 2/5 cho đến ngày 31/10. Miễn phí từ tháng 11 cho đến ngày 1/5 năm sau.

Métro: Pont de Neuilly

Photos (c) VBL

IMG_3552_edited
Parc de Bagatelle (c) VBL
IMG_3595_edited
Parc de Bagatelle (c) VBL
IMG_3631_edited
Parc de Bagatelle (c) VBL
IMG_3543_edited
Parc de Bagatelle (c) VBL
IMG_3551_edited
Parc de Bagatelle (c) VBL
IMG_3579_edited
Parc de Bagatelle (c) VBL
IMG_3665_edited
Parc de Bagatelle (c) VBL

 

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s